Trang chủ Kiến thức bệnh học Bệnh trĩ Trĩ nội độ 2 có chữa được không? 3 Giải pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 2 có chữa được không? 3 Giải pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 2

Nội dung chính

 

  Bệnh trĩ nội là một bệnh lý mãn tính gây ra rất nhiều phiền toái, khổ sở cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu bệnh thường có triệu chứng không rõ ràng. Chính vì thế phần lớn người bị trĩ thường hay chủ quan, không đi thăm khám và điều trị, làm bệnh tiến triển nặng hơn thành trĩ độ 2, dần dần chuyển sang cấp độ nặng hơn. Vậy trĩ nội độ 2 có chữa được không? Nếu có thì cách chữa là gì? Câu trả lời có ở bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Trĩ nội độ 2 là gì?

  Bản chất của bệnh trĩ là các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị giãn nở quá mức bởi nguyên nhân nào đó, làm hư hại hệ thống van trong lòng tĩnh mạch. Các van này có chức năng giữ cho máu chảy một chiều từ hậu môn trực tràng về tim, khi van bị hư hại sẽ làm máu chảy theo chiều ngược lại, làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch, thành tĩnh mạch bị giãn ra bởi áp lực đó và tạo thành búi trĩ.

 

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

  Khi búi trĩ xuất hiện ở phía trên đường lược sẽ được gọi là bệnh trĩ nội. Trong bệnh trĩ nội có 4 cấp độ được phân chia theo mức độ búi trĩ sa ra ngoài hậu môn. Trĩ nội độ 2 là tình trạng búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện và có thể tự co lên được. Kèm theo tình trạng đó là các triệu chứng như đau rát hậu môn, máu chảy thành giọt khi đi ngoài.

 

Trĩ nội độ 2 có chữa được không?

  Câu trả lời là: Có.

  Như đã nói ở trên, bệnh trĩ hình thành khi tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị giãn nở quá mức. Vậy nên nguyên tắc để điều trị bệnh trĩ nói chung cũng như điều trị bệnh trĩ nội độ 2 nói riêng là làm co lại tĩnh mạch bị giãn.

  Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2 không gây nguy hiểm đến tính mạng ngay lập tức, nhưng nếu người bệnh chủ quan không điều trị ngay, bệnh trĩ sẽ tiến triển nặng hơn thành cấp độ 3, thậm chí là cấp độ 4. Cấp độ trĩ càng tăng triệu chứng bệnh càng rầm rộ, cụ thể là:

 • Bệnh trĩ cấp độ 3: Khi đại tiện, máu sẽ chảy nhiều hơn, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn không chỉ trong lúc đi vệ sinh mà cả trong lúc người bệnh hoạt động nặng, gây đau rát và sưng hậu môn. Búi trĩ không tự co lên được mà người bệnh phải dùng tay đẩy lên.
 • Bệnh trĩ cấp độ 4: Búi trĩ phát triển to và luôn sa ra ngoài hậu môn, làm người bệnh đi đại tiện rất khó khăn. Trong lúc đại tiện, máu có thể phun thành tia, hậu môn đau rát. Ở cấp độ này, người bệnh có nguy cơ cao bị biến chứng bệnh trĩ như là thiếu máu, nghẹt búi trĩ gây đau đớn hậu môn, huyết khối búi trĩ.

  Nếu người bệnh điều trị trĩ ngay từ khi bệnh còn ở cấp độ 2, khả năng búi trĩ co lại hoàn toàn sẽ cao hơn so với cấp độ 3 và  cấp độ 4 (người bệnh phải phẫu thuật cắt trĩ nếu muốn loại bỏ búi trĩ, bởi lúc này búi trĩ đã mất độ đàn hồi rồi, dùng thuốc hay bất kỳ sản phẩm nào cũng không làm búi trĩ co lên được nữa.”

  Vậy nên để cải thiện bệnh, hãy điều trị bệnh trĩ nội ngay từ khi bệnh còn ở cấp độ nhẹ  nhé.

 

3 Giải pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  Hiện nay có nhiều giải pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 2, các phương pháp hay sử dụng là:

Điều trị trĩ nội độ 2 bằng cách dùng thuốc Tây

 • Thuốc có thành phần dẫn xuất từ flavonoid đó là Daflon, Agiosmin: Làm tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm viêm, chống nhiễm trùng hậu môn.

Thuốc điều trị trĩ Agiosmin

Thuốc điều trị trĩ Agiosmin

  Nhóm thuốc này giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh trĩ, làm tăng sức bền thành mạch, ngăn ngừa bệnh trĩ phát triển. Tuy nhiên bệnh trĩ là bệnh mãn tính nên phải dùng thuốc duy trì lâu dài, mà dùng lâu dài nhóm thuốc trên người bệnh sẽ gặp các tác dụng phụ như:

 • Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy,…
 • Rối loạn thần kinh thực vật, đau đầu, chóng mặt.
 • Bệnh ngoài da như là: phát ban, ngứa.
 • Sử dụng thuốc có tác dụng tại chỗ: Thuốc mỡ (Titanoreine), thuốc đặt hậu môn (Anusol) có tác dụng kháng viêm, giảm đau tại chỗ, hạn chế chảy máu khi đại tiện. Tuy nhiên các loại này cũng có những nhược điểm như sau:
 • Người bệnh khó sử dụng do đặt thuốc vào hậu môn gây vướng víu, đau rát, nhất là khi búi trĩ đang có hiện tượng sưng, phù nề thì việc sử dụng thuốc đặt hậu môn là rất khó khăn.
 • Sản phẩm chủ yếu tác dụng tại chỗ, làm giảm nhanh triệu chứng, tuy nhiên bệnh trĩ có nguyên nhân là giãn hệ thống tĩnh mạch của hậu môn- trực tràng nên sử dụng thuốc có tác dụng tại chỗ, không có tác dụng sâu vào tĩnh mạch bên trong nên không làm co búi trĩ được. Khi dùng loại thuốc này lâu dài sẽ gây tác dụng phụ kích ứng hậu môn.

Điều trị trĩ nội độ 2 bằng các thủ thuật

   Phương pháp chích xơ: Đây là phương pháp sử dụng thuốc bơm trực tiếp vào gốc búi trĩ nhằm mục đích làm giảm lượng máu đến búi trĩ, tạo một mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới niêm mạc để giúp hạn chế triệu chứng chảy máu do búi trĩ gây nên. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm mới có thể cho kết quả tốt và tránh được biến chứng. Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi áp dụng phương pháp này điều trị bệnh trĩ là: Chảy máu tại chỗ chích xơ, chích vào tuyến tiền liệt gây viêm tuyến tiền liệt, rò hậu môn,…

  Thắt trĩ bằng vòng cao su: Nguyên tắc của phương pháp này là cột búi trĩ chung với da quanh hậu môn để làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới niêm mạc hậu môn. Phương pháp này có thể bảo tồn được lớp đệm hậu môn nhưng vì thắt chung các búi trĩ vào vùng da hậu môn nên kỹ thuật này thường gây cảm giác đau rát khó chịu cho người bệnh.

Cải thiện trĩ nội độ 2 bằng các thảo dược thiên nhiên

  Hiện nay, sử dụng các thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn và cực kỳ hiệu quả. Một số loại thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện tốt bệnh trĩ nội độ 2 là

Vỏ cam, chanh:

 

Vỏ cam chanh có tác dụng rất tốt cho người bị trĩ

Vỏ cam chanh có tác dụng rất tốt cho người bị trĩ

  Với hoạt chất Diosmin và Hesperidin, vỏ cam chanh đem lại lợi ích tuyệt vời cho người bị trĩ như giúp:

 • Chống viêm, làm co búi trĩ.
 • Tăng trương lực thành tĩnh mạch, tăng sức bền thành mạch.
 • Ổn định tính thấm mao mạch, bảo vệ vi tuần hoàn.

   Nhờ tác dụng đúng vào nguyên nhân gây bệnh trĩ là suy giãn tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, vỏ cam chanh đã trở thành loại thảo dược không thể thiếu để hỗ trợ điều trị bệnh này.

  Hoa Hòe:

  Từ thời xưa, ông cha ta đã sử dụng Hoa Hòe trong khắc chế bệnh trĩ. Nhờ hoạt chất Rutin mà Hoa Hòe giúp:

 • Bảo vệ thành tĩnh mạch, phòng ngừa nguy cơ vỡ, nứt tĩnh mạch.
 • Ổn định tính thấm của mao mạch, giúp hệ thống mao mạch bền chắc dẻo dai.
 • Hỗ trợ cầm máu, tiêu búi trĩ.

Hạt Dẻ Ngựa

  Hoạt chất có tác dụng của thảo dược này là Aescin, chất này giúp cải thiện suy giãn tĩnh mạch như sau:

 • Giúp trợ tĩnh mạch: Hoạt chất Aescin trong hạt Dẻ ngựa làm tăng sản xuất Prostaglandin F2- Chất ức chế quá trình dị hóa của Mucopolysaccharide ở mô tĩnh mạch và cải thiện khả năng co bóp tĩnh mạch.
 • Giúp giảm sưng: Nhờ tác dụng tăng tính nhạy cảm với ion canxi, giảm tính thấm mao mạch, tăng co bóp tĩnh mạch, giảm ứ máu.
 • Giúp làm lành vết thương, cải thiện độ bền tĩnh mạch.

  Các loại thảo dược trên này đã hội tụ đầy đủ trong sản phẩm BoniVein- Sản phẩm toàn diện nhất dành cho người bị trĩ nói chung cũng như người bị trĩ nội độ 2 nói riêng.

 

BoniVein – Sản phẩm hoàn hảo dành cho người bị trĩ nội độ 2

  Với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên, đặc biệt là có sự kết hợp của Diosmin và Hesperidin chiết xuất từ vỏ cam chanh, Rutin chiết xuất từ Hoa Hòe và hạt Dẻ Ngựa, BoniVein đem lại những lợi ích cho người dùng như là:

 • Giúp trị đúng nguyên nhân gây bệnh trĩ là suy giãn tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, làm tăng trương lực và sức bền của thành tĩnh mạch, hỗ trợ co tĩnh mạch bị giãn, giúp tĩnh mạch luôn bền chắc dẻo dai, từ từ búi trĩ sẽ co lên.
 • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ gây ra như: Giảm ngứa ngáy, đau rát hậu môn, hạn chế chảy máu khi đại tiện.

  Bên cạnh đó, BoniVein còn chứa các nhóm thảo dược như

 • Nhóm thảo dược giúp chống oxy hóa mạnh bao gồm: Lý chua đen, hạt Nho, vỏ Thông. Hiệp đồng tác dụng của nhóm thảo dược này làm tăng khả năng chống oxy hóa gấp 20 lần vitamin E và gấp 50 lần vitamin C giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
 • Nhóm thảo dược giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu như là: Bạch Quả, cây Chổi Đậu. Nhờ tác dụng hoạt huyết, giảm ứ máu của nhóm thảo dược này, người bệnh trĩ sẽ ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ đó là huyết khối búi trĩ.

Công thức toàn diện của BoniVein

Công thức toàn diện của BoniVein

 

Đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng BoniVein

Chú Mai Văn Sáu, 63 tuổi, số 416 tổ 9, khu 2, đường Bùi Quốc Khánh, p. Chánh Nghĩa, tp Thủ Dầu 1, Bình Dương, ĐT 0938822839

 

Chú Mai Văn Sáu

Chú Mai Văn Sáu

 

  Chú chia sẻ: “Chú sống chung với bệnh trĩ 25 năm rồi, lúc đầu chỉ thấy ngứa hậu môn, đi cầu có chút máu, chú chủ quan và cũng ngại nữa nên không khám hay điều trị gì. Càng ngày tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn, hậu môn còn đau rát, chảy dịch nữa, búi trĩ cứ thò ra thụt vào khó chịu lắm.”

  “Tình cờ chú thấy tivi giới thiệu sản phẩm BoniVein có hiệu quả tốt dành cho người bị trĩ. Chú mua về dùng thử được 2 tuần, chú thấy hậu môn giảm ngứa, giảm đau rát, tình trạng chảy máu cũng ít hơn. Sau 3 tháng dùng BoniVein, chú đã không còn thấy triệu chứng gì nữa, búi trĩ cũng co phân nửa rồi. Cảm ơn BoniVein đã giúp chú chiến thắng bệnh trĩ!”

 

Bác Nguyễn Hải Bật, 78 tuổi, (ở số 1 ngách 41/89 phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, Điện thoại: 0934.618.842)

 

Bác Nguyễn Hải Bật

Bác Nguyễn Hải Bật

  “Bác bị trĩ lâu năm rồi, đi cầu ra máu nhiều lắm. Lúc đầu chỉ có 1 búi trĩ nhỏ thôi, sau cả 4 búi trĩ đều ra ngoài cả. Bác sợ phẫu thuật lắm, tuổi này mà phẫu thuật nữa chắc mình cũng “xong đời” luôn.”

  “Tình cờ bác được nghe tư vấn của bác sĩ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông y bệnh viện Quân Đội 108 chia sẻ về tpcn BoniVein của Canada và Mỹ dùng cho người bệnh trĩ rất tốt. Bác mua 4 lọ về dùng thử, hết 1 lọ bụng bác êm hơn, thấy giảm chảy máu rồi. Bác kiên trì dùng được 3 tháng thì không thấy khó chịu gì nữa, búi trĩ cũng co dần lại rồi. Bác cảm ơn BoniVein nhiều lắm!”

  Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “trĩ nội độ 2 có chữa được không?”. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì về bệnh trĩ nội độ 2 hay cần tư vấn thêm sản phẩm BoniVein, bạn vui lòng gọi vào số 1800 1044 để chuyên gia giúp đỡ cho bạn nhé. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

 

[contact-form-7 id="611"]
[contact-form-7 id="417"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký nhận cẩm nang
miễn phí tại đây
Hotline: 1800 1044