Trang chủ Kiến thức bệnh học Bệnh trĩ Bệnh trĩ là gì ? Nguyên nhân, triệu chứng và cách trị hiệu quả [2020]

Bệnh trĩ là gì ? Nguyên nhân, triệu chứng và cách trị hiệu quả [2020]

Nội dung chính

“Thập nhân cửu trĩ” (cứ 10 người thì có đến 9 người bị trĩ), chỉ cần câu nói đó thôi cũng có thể thấy được mức độ phổ biến của bệnh trĩ là lớn đến như thế nào.

Trĩ không chỉ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh mà còn có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không điều trị và khắc phục kịp thời.

Bệnh trĩ là gì ? Nguyên nhân, triệu chứng và cách trị như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé !

 

Bệnh trĩ là gì ?

Bệnh trĩ là gì ?

Bệnh trĩ là gì ?

Trĩ là căn bệnh đã có từ lâu đời. Trong dân gian, bệnh lý này có tên gọi thường dùng là bệnh lòi dom. Tên tiếng anh của bệnh trĩ là Hemorrhoids. Trong y khoa, trĩ được xếp vào bệnh ngoại khoa tiêu hóa hay khoa hậu môn trực tràng.

Bản chất của bệnh trĩ chính là tình trạng suy yếu, giãn nở quá mức của hệ thống búi tĩnh mạch tại vùng niêm mạc trực tràng hậu môn. Tình trạng này khiến cho vùng niêm mạc bị căng phồng lên dễ sa ra ngoài và hình thành nên các búi trĩ. Mỗi người bệnh trĩ có thể xuất hiện một hoặc nhiều búi trĩ.

Trĩ là bệnh lý có tỷ lệ mắc rất cao ở trong dân số, không phân biệt giới tính (cả nam và nữ), không phân biệt tuổi tác (cả già lẫn trẻ đều có thể mắc bệnh) mặc dù người cao tuổi có tỷ lệ bị cao hơn.

 

Có mấy loại bệnh trĩ ?

Trong y khoa có nhiều cách phân loại bệnh trĩ khác nhau, nhưng phân loại theo vị trí hình thành búi trĩ là cách được sử dụng nhiều nhất. Với phương pháp phân loại này bệnh trĩ sẽ bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng.

 

Trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại

Đây là trường hợp phổ biến nhất của bệnh trĩ. Trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ hình thành ở phía dưới đường lược và lòi ra ngoài hậu môn ngay cả ở những giai đoạn sớm (búi trĩ mới nhú và còn nhỏ).

Cũng vì vậy mà người bệnh trĩ ngoại thường phát hiện ra sớm hơn so với người bệnh trĩ nội.

 

Bệnh trĩ nội

Trĩ nội là một trường hợp phổ biến của bệnh trĩ chỉ đứng sau trĩ ngoại. Các búi trĩ nội hình thành ở trên đường lược, sâu bên trong và cách xa cửa hậu môn.

Người bệnh trong trường hợp này thường ít khi phát hiện được ở giai đoạn sớm vì các dấu hiệu bệnh trĩ nội thường chỉ rõ ràng từ cấp độ 2 trở đi.

 

Bệnh trĩ hỗn hợp

Trường hợp người bệnh có nhiều búi trĩ hình thành cả ở phía trên và phía dưới đường lược được gọi là trĩ hỗn hợp. Hay nói theo cách khác: trĩ hỗn hợp là trường hợp bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại.

 

Bệnh trĩ vòng

Đây là loại bệnh trĩ ít gặp nhất. Trong trường hợp này người bệnh có nhiều búi trĩ hình thành liên tục với nhau gần như tạo thành một vòng tròn.

 

Bệnh trĩ có các biểu hiện triệu chứng gì ?

Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào mức độ phát triển của bệnh cũng như cơ địa của từng người.

 

Triệu chứng của bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ

 

3 Dấu hiệu bệnh trĩ đặc trưng mà hầu như bệnh nhân nào cũng gặp phải là: ngứa rát đau nhức tại hậu môn, chảy máu và sa búi trĩ.

+ Triệu chứng đau ngứa: Đây là dấu hiệu đầu tiên sẽ xuất hiện ở người bệnh trĩ. Do vùng niêm mạc tại hậu môn trực tràng bị suy yếu, dễ bị tổn thương, viêm sưng tấy nên khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, đau nhức, nhất là khi đi đại tiện. Ban đầu đau ngứa chỉ thỉnh thoảng xuất hiện vì bệnh nhẹ nhưng càng về sau nó sẽ càng biểu hiện rõ, nặng nề và thường xuyên hơn.

+ Chảy máu hậu môn: Thường xảy ra khi người bệnh đi đại tiện. Do hệ thống tĩnh mạch tại hậu môn bị suy yếu giãn nở nên dễ bị xuất huyết chảy máu khi có những tác động, dù là rất nhẹ. Đặc biệt nếu bệnh nhân bị táo bón, phân khô thì sẽ càng bị chảy máu nhiều hơn.

+ Biểu hiện sa búi trĩ: Sự hình thành một hoặc nhiều búi trĩ là biểu hiện đặc trưng và là dấu hiệu chẩn đoán chính xác bệnh trĩ. Do hệ thống tĩnh mạch, niêm mạc bị trồi ra ngoài mà tạo ra các búi trĩ. Bệnh càng nặng thì búi trĩ càng lớn, sa ra càng nhiều. Tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí hình thành búi trĩ mà người bệnh có thể quan sát được hoặc không (trĩ nội thường chỉ thấy búi trĩ từ độ 3 trở đi)

Khi thấy một trong những biểu hiện này, người bệnh nên nhanh chóng đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh và có các biện pháp điều trị kịp thời.

 

Đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ?

Tại sao bệnh trĩ lại phổ biến và dễ mắc phải đến như vậy ? Nếu như hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh trĩ thì bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi này. Những nguyên nhân, yếu tố nguy cơ của bệnh trĩ đều là những yếu tố rất bình thường trong cuộc sống mà ai cũng có thể gặp phải.

 

Táo bón kéo dài là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Táo bón kéo dài là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa

Nhắc đến nguyên nhân bệnh trĩ, đầu tiên phải kể đến rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện và điển hình nhất là tình trạng táo bón.

Táo bón kéo dài liên tục chính là yếu tố góp phần lớn nhất khiến cho búi trĩ hình thành và sa ra ngoài. Vì khi bị táo bón thì phân khô cứng, khó đại tiện, phải rặn nhiều khiến cho áp lực lớn tác động lên niêm mạc hậu môn trực tràng làm suy yếu thành mạch máu, gây suy giãn tĩnh mạch.

Và không chỉ táo bón mà tình trạng tiêu chảy mãn tính, kéo dài liên tục cũng có thể gây ra bệnh trĩ do dễ làm tổn thương niêm mạc trực tràng.

 

Nguyên nhân ăn uống

Chế độ ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng, không đúng khoa học sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện và làm tăng nguy cơ bị bệnh trĩ.

Cụ thể đó là thói quen ăn quá nhiều chất đạm, dầu mỡ, ít rau củ trái cây, thiếu chất xơ dẫn tới hệ tiêu hóa hoạt động không tốt, phân khô gây khó khăn cho quá trình đại tiện, dễ làm tổn thương đám rối tĩnh mạch ở trực tràng, hậu môn.

Bên cạnh đó việc ít uống nước, uống không đủ nước hằng ngày cũng là yếu tố nguy cơ cần được lưu ý. Bởi vì nếu thiếu nước hệ tiêu hóa sẽ hoạt động không tốt, phân thường bị khô cứng và gây táo bón.

 

Bị trĩ do thói quen ngồi nhiều, ít vận động

Việc lười vận động và ngồi quá nhiều mỗi ngày là một thói quen xấu khiến chúng ta dễ bị trĩ. Thói quen này sẽ khiến cho vùng trực tràng hậu môn thường xuyên phải chịu áp lực nặng nề. Áp lực sẽ khiến cho hệ thống tĩnh mạch tại đây dễ bị tổn thương và suy yếu.

 

Bệnh trĩ do đại tiện không đúng cách

 

Bệnh trĩ do đại tiện không đúng cách

Bệnh trĩ do đại tiện không đúng cách

 

Việc đại tiện, đi ngoài có hằng ngày đúng cách hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ mắc bệnh trĩ. Dưới đây là những thói quen xấu sẽ làm tăng khả năng bị trĩ:

+ Ngồi đại tiện không đúng tư thế: tư thế ngồi đại tiện tốt nhất là phần đùi và bụng tạo 1 góc 45 độ.

+ Thời gian ngồi đại tiện quá lâu.

+ Dùng giấy quá khô ráp lau chùi sau khi đi ngoài.

 

Bệnh trĩ khi mang thai

Thực tế, nhiều trường hợp chị em phụ nữ bị trĩ vào thời điểm 3 tháng cuối của thai kỳ. Nguyên nhân là do trong giai đoạn có bầu, cơ thể của phái đẹp có sự thay đổi lớn về nội tiết hormon dẫn đến tình bền vững của thành mạch bị giảm xuống. Cùng mới đó là sự xuất hiện của thai nhi làm tăng áp lực lên vùng xương chậu, vùng hậu môn khiến cho bệnh trĩ có nguy cơ xuất hiện tăng cao.

 

Bệnh trĩ khi mang thai

Bệnh trĩ khi mang thai

Nguyên nhân gây bệnh trĩ khác

Bên cạnh các nguyên nhân bệnh trĩ kể trên thì còn có 2 yếu tố nữa cũng góp phần không nhỏ vào việc hình thành bệnh. Đó là yếu tố di truyền và tuổi tác:

+Di truyền: nếu chúng ta có nhiều người thân trong gia đình bị bệnh trĩ và nhất là cha mẹ, ông bà ruột thì nguy cơ bị bệnh sẽ rất cao.

+Tuổi tác: tuổi càng cao thì cấu trúc, chức năng của cơ thể càng suy yếu. Khi hệ thống tĩnh mạch, niêm mạc trực tràng hậu môn bị suy yếu thì khả năng hình thành các búi trĩ là rất lớn.

 

Cách phòng và khống chế bệnh trĩ

Từ những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ kể trên, chúng ta có thể rút ra được một số biện pháp giúp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh:

+ Không để táo bón kéo dài, tăng cường bổ sung chất xơ đều đặn trong các bữa ăn hằng ngày từ rau xanh, củ quả và trái cây… Những thực phẩm này không chỉ cung cấp chất xơ để ổn định tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón mà còn mang đến cho chúng ta hàng loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

+ Hạn chế sử dụng những đồ ăn thức uống không tốt như: đồ ăn cay nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ hay rượu bia các đồ uống chứa chất kích thích…Chúng đều có thể gây ra táo bón cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hệ tiêu hóa.

+ Chú ý uống nhiều nước mỗi ngày để ổn định hoạt động tuần hoàn máu, hạn chế ứ đọng máu gây suy giãn tĩnh mạch. Nước còn giúp phân mềm ra và tránh được táo bón.

 

Tăng cường vận động thường xuyên, đi bộ, tập thể dục, chơi thể thao… phòng ngừa bệnh trĩ

Tăng cường vận động thường xuyên, đi bộ, tập thể dục, chơi thể thao… phòng ngừa bệnh trĩ

 

+ Hạn chế ngồi nhiều một chỗ, tăng cường vận động thường xuyên, đi bộ, tập thể dục, chơi thể thao…

+ Thói quen đi đại tiện hằng ngày cũng cần phải khoa học: tập thói quen đi đại tiện vào thời điểm cố định trong ngày và nên dùng giấy mềm, giấy ẩm hoặc dùng nước ấm để làm sạch sau khi đi vệ sinh để tránh những tổn thương không đáng có. Hơn nữa tư thế ngồi đại tiện phải đúng sao cho phần đùi và bụng tạo thành 1 góc 45 độ.

 

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Các biến chứng của bệnh trĩ

Nếu như phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp trị bệnh thì trĩ không phải là một vấn đề quá quan ngại. Tuy nhiên nếu để bệnh nặng và không được chữa trị đúng cách, căn bệnh này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

+ Xuất huyết ồ ạt, thiếu máu nặng: đây là biến chứng thường gặp ở người bệnh trĩ do hệ thống mạch máu bị suy yếu, máu dễ chảy ra nhất là khi đi ngoài đại tiện.

+ Huyết khối, viêm tắc tĩnh mạch trĩ: biến chứng bệnh trĩ này xảy ra do tình trạng ứ máu tại các tĩnh mạch trĩ quá lâu dẫn đến sự hình thành các cục máu đông trong lòng mạch.

+ Nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ: biến chứng này thường xảy ra ở  giai đoạn nặng khi các búi trĩ sưng to, sa ra ngoài và không thể tự co lên được. Lúc này các mạch máu bị co thắt, bóp nghẹt không thể vận chuyển máu dẫn đến thiếu máu nuôi dưỡng dễ gây viêm nhiễm và hoại tử.

Ngoài ra khi bị trĩ, người bệnh có nguy cơ cao mắc phải một số bệnh lý kèm theo như:

+ Nứt kẽ hậu môn.

+ Viêm nhiễm hậu môn trực tràng ở các hốc tuyến.

+ Áp xe quanh hậu môn.

+ Rò hậu môn.

 

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay có 2 cách thức điều trị bệnh trĩ chính là liệu pháp nội khoa chữa trị tại nhà và liệu pháp ngoại khoa phẫu thuật.

 

Hiện nay có 2 cách thức điều trị bệnh trĩ chính là liệu pháp nội khoa chữa trị tại nhà và liệu pháp ngoại khoa phẫu thuật.

Có 2 cách thức điều trị bệnh trĩ chính là liệu pháp nội khoa chữa trị tại nhà và liệu pháp ngoại khoa phẫu thuật.

 

Bệnh trĩ có cần phẫu thuật không ?

Nếu bệnh trĩ ở giai đoạn vừa và nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp điều trị nội khoa mà không cần phải phẫu thuật.

Tuy nhiên nếu trĩ ở giai đoạn cuối với mức độ quá nặng mà các phương pháp trị bệnh khác không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật sẽ được chỉ định.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn được búi trĩ. Tuy nhiên nhược điểm là gây đau đớn trong và sau khi phẫu thuật, người bệnh cần phải có thời gian để phục hồi lại sức khỏe như trước.

Hơn nữa vì phẫu thuật chỉ giải quyết được phần ngọn, không trị được nguyên nhân nên bệnh trĩ hoàn toàn có thể tái phát trở lại. Do đó sau khi phẫu thuật người bệnh cần phải chú ý áp dụng các biện pháp phòng ngừa hợp lý.

 

Phương pháp điều trị nội khoa bệnh trĩ

Khi nhắc đến phương pháp điều trị này người bệnh cần chú ý tuân thủ đúng theo chỉ định từ bác sĩ, không được lạm dụng thuốc tây một cách thường xuyên hoặc tự ý thay đổi liều lượng. Bởi vì thuốc tây có rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Các thuốc điều trị bệnh trĩ được chia ra làm 2 loại là thuốc điều trị nguyên nhân và thuốc điều trị triệu chứng:

 

Các thuốc điều trị bệnh trĩ được chia ra làm 2 loại là thuốc điều trị nguyên nhân và thuốc điều trị triệu chứng

 

Thuốc điều trị nguyên nhân bệnh trĩ là các thuốc có tác dụng bảo vệ thành mạch, tăng cường sức bền thành mạch để hạn chế tình trạng sa búi trĩ làm giảm phù nề xung huyết các tĩnh mạch vùng hậu môn:

+ Các thuốc này thường có hoạt chất rutin, flavonoid.

+ Một số thuốc thường được sử dụng ở dạng đường uống là: anovate, adenosin, ampecyclal, aescin, diamoril, daflon…

+ Một số thuốc có dạng mỡ hoặc kem để bôi trực tiếp vào búi trĩ như: hemeran, proctolog, pommade midy, procto-glyvenol, preparation-H…

 

Thuốc điều trị triệu chứng bệnh trĩ thường là các thuốc chống viêm giảm đau, chống ngứa  để giúp người bệnh giảm thiểu các biểu hiện khó chịu. Nhóm thuốc thường được sử dụng có thể là nhóm NSAIDS hoặc corticoid.

 

Bên cạnh đó trong quá trình kiểm soát trĩ tại nhà, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa hiệu quả mà vừa an toàn lành tính không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như thuốc tây.

 

BoniVein – Khắc tinh của bệnh trĩ từ thảo dược thiên nhiên

Xu hướng sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ đang ngày càng được ưa chuộng vì tính an toàn và hiệu quả, không những giúp làm giảm triệu chứng mà còn giúp co nhỏ búi trĩ, hạn chế can thiệp bằng phẫu thuật.

Hiện nay, BoniVein chính là giải pháp đột phá đi đầu xu hướng này và đang chiếm trọn được lòng tin của người bệnh. Đây là sản phẩm chính hãng của tập đoàn Viva Nutraceuticals (Mỹ và Canada) với công thức thành phần vượt trội và công nghệ bào chế hiện đại.

sản phẩm bonivein

Công thức thành phần toàn diện tạo nên hiệu quả vượt trội của BoniVein

BoniVein là sự kết hợp hài hòa của 9 thành phần vượt trội có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên đem lại tác dụng toàn diện trên tất cả các khía cạnh khác nhau của bệnh trĩ:

+ Nhóm thảo dược tác động trực tiếp đến tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bao gồm: Hạt dẻ ngựa, Diosmin, Hesperidin (chiết xuất từ vỏ cam chanh), Rutin (chiết xuất từ hoa hòe). Những thảo dược này sẽ tác động trực tiếp tới nguyên nhân gây ra bệnh trĩ tức là giúp làm bền thành mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch giúp tĩnh mạch luôn bền chắc, dẻo dai. Đồng thời còn làm giảm những triệu chứng của bệnh như đau rát, ngứa, chảy máu, sưng búi trĩ…

+ Nhóm thảo dược giúp chống oxy mạnh bao gồm: Lý chua đen, Hạt nho, Vỏ thông. Đây là những thảo dược có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, gấp 20 lần vitamin E và 50 lần Vitamin C giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ thành mạch.

+ Nhóm hoạt huyết giúp tăng lưu thông máu: Bạch quả, Butcher’s broom.  Những thảo dược này có tác dụng giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu từ đó ngăn ngừa hình thành huyết khối búi trĩ và các biến chứng khác của bệnh trĩ.

 

Công nghệ bào chế đột phá nâng tầm tác dụng của thảo dược

Không chỉ có công thức thành phần toàn diện, ưu điểm đặc biệt nữa chỉ có ở BoniVein so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường là công nghệ bào chế hiện đại của Mỹ và Canada – Công nghệ Microfuidizer.

Với công nghệ siêu Nano tiên tiến này, các thành phần trong BoniVein được chiết xuất và bào chế dưới dạng hạt phân tử kích thước siêu nhỏ (<70nm) giúp tối đa hóa khả năng hấp thu các dưỡng chất quý vào cơ thể và tăng cường hiệu quả tác dụng lên gấp hàng chục lần so với những phương pháp bào chế thông thường.

 

BoniVein – Hiệu quả đã được kiểm chứng trên hàng vạn người bệnh

Sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam, BoniVein đã trở thành cứu cánh cho hàng vạn người bệnh trĩ và là một trong những sản phẩm thảo dược được tin dùng hàng đầu

Dưới đây là một số trường hợp người bệnh tiêu biểu nhất, mọi người có thể tham khảo:

Cô Vũ Thị Tâm (50 tuổi ở số 275, đường Trường Chinh, phường Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng), điện thoại: 0912.140.254

Cô Vũ Thị Tâm (50 tuổi ở số 275, đường Trường Chinh, phường Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng), điện thoại: 0912.140.254

 

“Cô bị trĩ từ ngày sinh xong bé thứ 2, trước đây thường xuyên bị đau rát, chảy máu nhưng về sau tình trạng này cũng đỡ, chỉ có búi trĩ là ngày càng to ra, đi vệ sinh xong cô phải rửa tay thật sạch sau đó mới đẩy thì búi trĩ mới vào trong hậu môn được. Cô đã dùng nhiều cách nhưng sau đành chấp nhận sống chung, ấy vậy mà sau 3 tháng dùng BoniVein, búi trĩ đã co hoàn toàn trong hậu môn, đi vệ sinh hay làm việc nặng cũng không thấy đau nữa”. 

 

Anh Nguyễn Trọng Châu (53 tuổi ở số 43 kp Botpe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), điện thoại: 0975.076.637

 

Anh Nguyễn Trọng Châu (53 tuổi ở số 43 kp Botpe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), điện thoại: 0975.076.637

 

“Anh bị trĩ 20 năm, đã từng đi cắt trĩ 2 lần vì trĩ độ 4 sa ra quá to. Đến năm 2018 này, bệnh trĩ lại tái phát, búi trĩ sa to, cứ đi cầu lại ra máu, bác sĩ khuyên anh nên đi cắt lần nữa tuy nhiên vì số tiền tốn kém nên anh vẫn đang chần chừ. May mắn thay, tình cờ lại biết tới BoniVein, anh dùng được 3 tháng và búi trĩ co được tầm 80% rồi, chỉ còn một mẩu bằng hạt đậu không đáng kể, hết cả đau rát chảy máu. Anh rất mừng vì không phải đi cắt trĩ nữa”.

Cô Trần Thị Thập (ở số 54 Lý Thái Tổ, kp Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), Điện thoại : 0993.636.333

Cô Trần Thị Thập (ở số 54 Lý Thái Tổ, kp Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), Điện thoại : 0993.636.333

 

“Cô bị trĩ từ năm 2012, mỗi lần đi vệ sinh đều rất đau và rát, khi thì chùi giấy vệ sinh mới thấy máu, khi thì máu lại phun thành tia, búi trĩ độ 3 sa ra ngoài rất vướng víu, đau đớn và nhiều lúc còn chảy dịch khó chịu. Thế mà dùng BoniVein, cô đi vệ sinh rất dễ dàng vì búi trĩ đã co lại, sinh hoạt và vận động thoải mái, cô rất hài lòng”.

 

BoniVein – Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania

Địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044

 

Hy vọng qua bài viết “Bệnh trĩ là gì, Nguyên nhân, triệu chứng và cách trị hiệu quả” này, độc giả sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan,  bạn có thể gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

[contact-form-7 id="611"]
[contact-form-7 id="417"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký nhận cẩm nang
miễn phí tại đây
Hotline: 1800 1044