Trang chủ Kiến thức bệnh học Suy giãn tĩnh mạch Những sai lầm dễ gặp khi áp dụng cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà

Những sai lầm dễ gặp khi áp dụng cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà

Nội dung chính

 

   Đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch, nhiều người thường lựa chọn cách điều trị tại nhà như uống thuốc tây y, dùng vớ ép… Nhưng cũng chính vì thế mà họ dễ gặp một số sai lầm, bệnh không những không cải thiện và còn trở nên tồi tệ hơn. Vậy những sai lầm trong cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà là gì? Đâu là giải pháp tối ưu dành cho người bệnh? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chi tiết và đầy đủ nhất ở bài viết dưới đây!

 

Những sai lầm dễ gặp trong cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà là gì?

Những sai lầm dễ gặp trong cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà là gì?

 

Người bệnh giãn tĩnh mạch thường gặp triệu chứng gì?

   Giãn tĩnh mạch hay suy giãn tĩnh mạch là bệnh mà hệ thống tĩnh mạch bị suy yếu và giãn rộng, làm rối loạn chức năng đưa máu theo một chiều trở về tim.

   Bệnh này có thể gặp ở mọi vị trí trên cơ thể nhưng phổ biến nhất là hai chi dưới. Bởi lẽ, hệ thống tĩnh mạch ở bộ phận này dài, phức tạp, cộng thêm việc vận chuyển máu ngược chiều trọng lực nên phải chịu áp lực rất lớn. Khi bạn có các yếu tố nguy cơ như công việc phải đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật nặng, tuổi cao, mang thai… đều làm tăng thêm áp lực xuống tĩnh mạch. Từ đó, thành tĩnh mạch dần bị áp lực kéo giãn ra và hình thành bệnh.

   Khi tĩnh mạch giãn rộng, chức năng vận chuyển máu sẽ bị rối loạn, gây ứ máu tại đoạn tĩnh mạch bị giãn, thậm chí là xuất hiện dòng máu chảy ngược, dẫn đến hàng loạt các triệu chứng của bệnh như:

– Đau nhức, nặng mỏi chân.

– Tê bì, cảm giác buồn buồn như kiến bò ở chân.

– Phù chân vào buổi chiều.

Chuột rút vào ban đêm.

– Chân nổi các tĩnh mạch lớn như con giun hoặc tĩnh mạch mạng nhện (giãn tĩnh mạch nông).

– Nặng hơn bệnh nhân sẽ có những vết bầm tím, xuất huyết dưới da, thậm chí là những vết loét khó lành.

 

Khi bị giãn tĩnh mạch, máu bị ứ lại và xuất hiện dòng máu chảy ngược

Khi bị giãn tĩnh mạch, máu bị ứ lại và xuất hiện dòng máu chảy ngược

 

   Khi có những triệu chứng này, một số người bệnh thường lựa chọn cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà như uống thuốc tây, dùng vớ ép, ngâm chân… Theo đó, họ rất dễ mắc sai lầm khiến bệnh tồi tệ hơn. Vậy cụ thể, những sai lầm đó là gì?

 

Những sai lầm dễ gặp trong cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà có thể bạn chưa biết!

Tự mua vớ ép để sử dụng

   Vớ ép y khoa (tất y khoa) là một loại tất đặc biệt giúp tạo ra áp lực ôm chặt phần mắt cá nhân và lỏng dần về phía bắp chân của bạn. Tác dụng này sẽ giúp co các thành tĩnh mạch bị suy giãn, làm giảm lượng máu chảy ngược, giúp quá trình vận chuyển máu tốt hơn.

 

Vớ ép y khoa giúp làm giảm các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch

Vớ ép y khoa giúp làm giảm các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch

 

   Nhờ tác dụng đó mà nhiều người bệnh giãn tĩnh mạch thường tự ý đi mua vớ ép về sử dụng. Đây chính là một sai lầm rất thường gặp, khiến tình trạng bệnh không cải thiện mà thậm chí còn tồi tệ hơn. Bởi lẽ, vớ ép y khoa chỉ có tác dụng khi lực ép phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Nếu bạn dùng loại vớ có độ ép quá nhỏ, chúng sẽ không khác gì các loại vớ thông thường, không có tác dụng. Còn nếu bạn chọn loại vớ y khoa với lực ép quá lớn, tĩnh mạch và cả động mạch bị co thắt mạnh sẽ làm máu không lưu thông được, rất nguy hiểm, có thể phải cắt cụt chi.

Hạn chế vận động

   Nhiều người bệnh gặp triệu chứng nặng mỏi, đau nhức chân thường có xu hướng hạn chế vận động bởi họ cho rằng như vậy bệnh sẽ nhanh chóng cải thiện tốt hơn.

   Tuy nhiên thực tế, quan điểm này cũng là một sai lầm bởi khi không hoạt động, quá trình vận chuyển máu từ các cơ quan trở về tim bị chậm lại vì không có lực đẩy. Từ đó, tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn.

Bôi xoa cao, đầu nóng

 

Sử dụng cao dầu nóng vào vùng tĩnh mạch bị giãn là sai lầm thường gặp ở người bệnh

Sử dụng cao dầu nóng vào vùng tĩnh mạch bị giãn là sai lầm thường gặp ở người bệnh

 

   Thông thường, các loại cao, dầu nóng có thành phần làm nóng vùng da đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu, cộng thêm thành phần giúp làm mát, gây tê và giảm đau tại chỗ. Nhờ đó, người bệnh xoa cao dầu nóng khi bị đau nhức do suy giãn tĩnh mạch sẽ giúp giảm đau ngay. Bời vậy mà họ cho rằng, bôi xoa cao, dầu nóng tốt cho bệnh giãn tĩnh mạch.

   Tuy nhiên thực tế, tính nóng của các loại dầu đó sẽ làm tĩnh mạch giãn nở hơn, lượng dòng máu chảy ngược tăng lên. Hậu quả là tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.

Ngâm chân bằng nước nóng

   Thông thường, chúng ta hay ngâm chân bằng nước ấm, nhiệt độ khoảng 35 – 40⁰C để thư giãn tinh thần, giảm đau khớp. Bởi vậy, rất nhiều người giãn tĩnh mạch cũng cho rằng ngâm chân bằng nước ấm sẽ giúp cải thiện bệnh. Nhưng thực tế, đây lại là một sai lầm khiến bệnh tồi tệ hơn.

 

Ngâm chân bằng nước nóng sẽ khiến bệnh giãn tĩnh mạch tồi tệ hơn

Ngâm chân bằng nước nóng sẽ khiến bệnh giãn tĩnh mạch tồi tệ hơn

 

   Bởi lẽ, cũng giống như việc bôi xoa cao dầu nóng, ngâm chân bằng nước nóng sẽ khiến tĩnh mạch giãn nở nhiều hơn, lượng dòng máu chảy ngược tăng thêm. Từ đó, các triệu chứng đau nhức và khó chịu ở chân ngày càng rầm rộ.

   Như vậy, có rất nhiều sai lầm dễ gặp ở người bệnh khi áp dụng cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà. Nếu bạn tiếp tục thực hiện những sai lầm đó, không chỉ các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch ngày càng nặng hơn mà bạn còn có nguy cơ cao phải đối mặt với vô vàn biến chứng nguy hiểm khác như: Huyết khối tĩnh mạch sâu, nhồi máu phổi, phù bạch mạch thứ phát…

   Bên cạnh việc tránh những sai lầm trên, người bệnh cần làm gì để chiến thắng căn bệnh này?

 

Phải làm sao để chiến thắng giãn tĩnh mạch chân?

Phải làm sao để chiến thắng giãn tĩnh mạch chân?

 

Cách chiến thắng bệnh giãn tĩnh mạch đơn giản tại nhà

   Để kiểm soát tốt bệnh này, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp và sử dụng biện pháp tăng sức bền, cải thiện độ đàn hồi tĩnh mạch, cụ thể là:

– Mang giày đế mềm, gót thấp.

– Ngồi đúng tư thế, tránh đè ép lên mặt dưới đùi. Khi phải đứng hay ngồi lâu, bạn nên thường xuyên xoay cổ chân, nhón gót, nhịp chân, co duỗi chân.

– Nên tập những môn thể thao có động tác nhịp nhàng như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đạp xe,…

– Sau khi tắm xong, bạn nên xối chân bằng nước lạnh.

– Kê cao chân khi ngủ.

– Hạn chế: Mặc quần áo bó sát, mang vác nặng, phơi nắng nhiều, ngồi bắt chéo chân, chơi những môn thể thao cử động nhanh, mạnh, gây áp lực lên chân và chuyển hướng đột ngột như cử tạ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

– Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vitamin C, E và flavonoid để tăng cường độ bền thành tĩnh mạch.

– Tăng độ bền và cải thiện độ đàn hồi của tĩnh mạch: Bản chất của suy giãn tĩnh mạch là hệ thống thành tĩnh mạch bị suy yếu, giãn nở quá mức gây ra. Bởi vậy, để kiểm soát tốt bệnh này, bạn cần sử dụng biện pháp giúp tăng sức bền thành mạch, cải thiện độ đàn hồi cho tĩnh mạch. Và BoniVein + của Mỹ chính là giải pháp bạn cần tìm!

 

Sản phẩm BoniVein + của Mỹ

Sản phẩm BoniVein + của Mỹ

 

BoniVein + – Biện pháp hiệu quả giúp chiến thắng bệnh giãn tĩnh mạch!

   BoniVein + là sản phẩm của Mỹ, có thành phần từ 100% từ thiên nhiên nên rất an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Công thức toàn diện của BoniVein + được xây dựng từ sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo dược quý, chia thành từng nhóm tác dụng như sau:

 

Hesperidin và Diosmin chiết xuất từ vỏ cam chanh, Rutin chiết xuất từ hoa hòe và hạt dẻ ngựa

Hesperidin và Diosmin chiết xuất từ vỏ cam chanh, Rutin chiết xuất từ hoa hòe và hạt dẻ ngựa

 

– Hesperidin và Diosmin chiết xuất từ vỏ cam chanh, Rutin chiết xuất từ hoa hòe và hạt dẻ ngựa: Giúp tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch; giúp co mạch, tăng trương lực và sức bền thành mạch; đồng thời giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh như nặng mỏi, đau nhức, sưng phù, chuột rút,…

– Lý chua đen, hạt nho và vỏ thông: Giúp chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống lão hóa mạch máu, bảo vệ thành mạch.

– Lá bạch quả và cây chổi đậu: Giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa biến chứng huyết khối tĩnh mạch.

 

Thành phần ưu việt của BoniVein +

Thành phần ưu việt của BoniVein +

 

   Nhờ những thành phần ưu việt trên, BoniVein + vừa giúp giảm các triệu chứng khó chịu như tê bì, nặng mỏi, đau nhức, chuột rút… vừa giúp phòng ngừa biến chứng huyết khối, ngăn ngừa các triệu chứng bệnh tái phát.

 

Ai đã dùng BoniVein + hiệu quả hay chưa?

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniVein + đã giúp hàng vạn bệnh nhân giãn tĩnh mạch chiến thắng bệnh suy giãn tĩnh mạch của mình và hoạt động bình thường trở lại. Dưới đây là một số lời chia sẻ của họ:

   Anh Trịnh Đăng Lương, 43 tuổi ở số 242/20/7J, đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, điện thoại: 0383.665.901/ 0909.545.132.

 

Anh Lương chia sẻ về hiệu quả sản phẩm BoniVein +

 

   “Công việc của anh phải đứng hoặc ngồi liên tục 4-5 tiếng nên bị bệnh suy giãn tĩnh mạch lúc nào không hay. Ban đầu, chân anh chẳng có triệu chứng gì chỉ thấy nổi đầy những tĩnh mạch xanh lè như con giun. Tới năm 2007, chân anh có biểu hiện hơi tê tê, anh đi khám và bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Thế mà phẫu thuật xong, đến 10 năm 2019 thì anh lại bị tê chân, lần này tê dữ lắm, đau nhức và chuột rút nữa. Anh lại đi khám và bác sĩ tiếp tục chỉ định phẫu thuật. Lần này anh hoảng, không dám làm nữa mà tìm cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà theo đông y lẫn tây y, thế nhưng bệnh tình vẫn vậy!”

   “May thay một lần tìm hiểu trên mạng thấy sản phẩm BoniVein + của Mỹ. Anh mua về dùng với liều 8 viên mỗi ngày. Tới ngày thứ 4, anh đã thấy chân đỡ nhức rồi. Dùng thêm 3 lọ thì anh thấy bớt cả chuột rút nữa, kể cả chạy xe máy cũng thoải mái, người khỏe hẳn ra. Bây giờ anh đã ngủ ngon giấc cả đêm rồi, hết sạch nhức chân và chuột rút, tĩnh mạch nổi ban đầu cũng xẹp xuống, phẳng lì rồi. BoniVein + hiệu quả thật đấy!”

   Bác Trần Thanh Xuân, 62 tuổi, ở Khu phố 3, phường Phú Hài, T.p Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, điện thoại: 0914.278.041

 

Bác Trần Thanh Xuân, 62 tuổi

Bác Trần Thanh Xuân, 62 tuổi

 

   Bác Xuân chia sẻ: “Từ năm ngoái, bác thường xuyên bị chuột rút ban đêm, mỗi đêm bị đến 2-3 lần. Vì vậy mà bác không có hôm nào được ngủ ngon giấc. Còn ban ngày, bác đi bộ được tầm 100 – 200m thì chân bắt đầu mỏi, sau đó là tê cứng và mất cảm giác, cả lòng bàn chân như có kim châm vô cùng khó chịu. Bác đi khám thì biết mình bị giãn tĩnh mạch chân và được bác sĩ kê thuốc uống, thế nhưng cứ hết thuốc là chân lại nhức mỏi trở lại!”

  “May mắn thay một lần ra hiệu thuốc, bác được cô dược sĩ giới thiệu sản phẩm BoniVein + của Mỹ. Thật bất ngờ, chỉ sau 4 lọ, các triệu chứng tê mỏi, chuột rút đã giảm rõ, chân bác cũng đi lại dễ dàng hơn. Bác dùng tiếp được khoảng 3 tháng thì các tĩnh mạch nổi lên đã mờ dần. Bây giờ, bác đã đi lại thoải mái, không còn phải lo lắng về bệnh giãn tĩnh mạch nữa. BoniVein + đúng là  tốt thật đấy!”

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết những sai lầm trong cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà mà người bệnh dễ gặp phải. Để chiến thắng bệnh này một cách an toàn và hiệu quả, sử dụng BoniVein + chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn gọi vào số hotline miễn cước 18001044 để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

[contact-form-7 id="611"]
[contact-form-7 id="417"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký nhận cẩm nang
miễn phí tại đây
Hotline: 1800 1044