Trang chủ Kiến thức bệnh học Suy giãn tĩnh mạch Suy giãn tĩnh mạch chân có gây tử vong?

Suy giãn tĩnh mạch chân có gây tử vong?

Nội dung chính

       Suy giãn tĩnh mạch (chủ yếu gặp ở tĩnh mạch nông) là tình trạng tĩnh mạch bị giãn, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của máu về tim, làm cho dòng máu chảy theo chiều trái ngược. Bệnh xuất hiện khi thành tĩnh mạch bị suy yếu và các van một chiều trong lòng tĩnh mạch bị tổn thương.

      Nhiều người thường lầm tưởng rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chỉ gây ra những triệu chứng như đau, tê nặng chân, chuột rút, nổi gân xanh, loét chân. Tức là gây ra những khó chịu, đau đớn và mất thẩm mỹ chứ không hề nguy hiểm đến tính mạng. Đó là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng.

Vậy hậu quả nghiêm trọng nhất của suy giãn tĩnh mạch là gì?

     Hậu quả nặng nề nhất trong suy giãn tĩnh mạch là máu bị ứ đọng trong lòng mạch lâu ngày dễ tạo nên cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nếu phát hiện muộn và xử lý không tốt thì cục máu đông này sẽ trôi đi theo dòng máu, chảy về tim rồi sẽ di chuyển theo dòng máu đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu gặp phải nơi mạch máu nhỏ, lòng động mạch hẹp (động mạch bị xơ vữa) thì rất dễ gây tắc nghẽn (qua mạch máu não làm thiếu máu não gây nhũn não hoặc xảy ra ở động mạch vành tim gây nhồi máu cơ tim). Nếu cục máu đông đi về phổi và gây tắc động mạch phổi, có thể dẫn đến tử vong trong vài phút nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Cục máu đông trong lòng tĩnh mạch ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

     Vì thế trong kết hợp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bao giờ cũng phải bổ sung thêm những chất có tác dụng hoạt huyết, chống tình trạng huyết khối, để ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nhưng có một điều đáng chú ý đó là hầu như các sản phẩm dành cho người suy giãn tĩnh mạch trên thì trường bây giờ đều bỏ qua điều này, vì thế những sản phẩm này đều không có khả năng ngăn ngừa hình thành huyết khối ở bệnh nhân  bị suy giãn tĩnh mạch chân.

      Một trong những thảo dược hay được các nước tiến tiến sử  dụng để ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch là Ginkgo Biloba. Ginkgo Biloba có chứa nhóm hoạt chất terpen lactone (bao gồm ginkgolides và bilobalides) có tác dụng hoạt huyết, đưa máu và oxy đến các bộ phận của cơ thể, ngăn hình thành huyết khối. Ngoài ra Ginkgo Biloba còn giúp tăng cường sự đàn hồi, dẻo dai của tĩnh mạch, hỗ trợ đắc lực trong điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Một thảo dược khác cũng có tác dụng rất tốt với tình trạng này đó là cây chổi đậu (butcher’broom): theo Đại học Washington – Mỹ, cây chổi đậu kích hoạt các recepter kích thích giải phóng noradrenalin dẫn đến tăng trương lực mạch máu và co mạch. Điều này giúp tuần hoàn máu dễ dàng và làm giảm tụ máu. Cây chổi đậu còn chứa các flavonoid hỗ trợ tuần hoàn máu, tăng độ bền thành mạch. Trong bệnh suy giãn tĩnh mạch, cây chổi đậu thường được phối hợp với bạch quả để phòng tránh tắc nghẽn mạch và trên thị trường chỉ có duy nhất sản phẩm BoniVein của Canada và Mỹ là có được sự phối hợp hoàn hảo này.

Ngoài ra BoniVein còn bổ sung thêm rất nhiều những thành phần thảo dược khác giúp tác động lên tất cả các vấn đề khác nhau của bệnh suy giãn tĩnh mạch như:

– Diosmin, Hesperidin, Rutin, hạt dẻ ngựa: Những thảo dược này sẽ tác động trực tiếp tới nguyên nhân gây ra suy giãn tĩnh mạch, giúp làm bền thành mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch giúp tĩnh mạch luôn bền chắc, dẻo dai. Đồng thời còn làm giảm những triệu chứng của bệnh như đau nhức, nặng chân, sưng phù, tê bì, chuột rút…

– Lý chua đen, hạt nho, vỏ thông: Đây là những thảo dược có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, gấp 20 lần vitamin E và 50 lần Vitamin C giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ thành mạch.

 

Chỉ cần sử dụng BoniVein với liều 2-6 viên mỗi ngày, liên tục trong liệu trình 3-6 tháng sẽ giúp:

– Phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch và những biến chứng nguy hiểm của bệnh suy giãn tĩnh mạch

– Làm giảm những triệu chứng khó chịu của suy giãn tĩnh mạch như nặng chân, tê bì, chuột rút, đau nhức, sưng phù chân

– Giúp co nhỏ những tĩnh mach bị suy giãn

 

BoniVein được phân phối bởi Công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay), địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 1800.1044 – 0984.464.844 – 18001044. 

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng.

Xem thêm:

 

 

[contact-form-7 id="611"]
[contact-form-7 id="417"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký nhận cẩm nang
miễn phí tại đây
Hotline: 1800 1044